Đăng bởi Admin vào ngày Tháng Mười Một 29th, 2019 trong mục

Thông báo Tuyển dụng – Chuyên gia cao cấp về Môi trường

Viện Dân số, Sức khỏe và Phát triển (PHAD) là đơn vị trực thuộc Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam.

Chúng tôi cần tuyển dụng 01 Chuyên gia Cao cấp về Môi trường. Cán bộ được tuyển dụng sẽ làm việc tại văn phòng Viện Dân số, Sức khỏe và Phát triển.

Mô tả về Viện Dân số, Sức khỏe và Phát triển:
Viện Dân số Sức khoẻ và Phát triển (PHAD) là một tổ chức phi chính phủ làm việc chủ yếu trong lĩnh vực y tế công cộng và khoa học xã hội (chi tiết xem thêm tại https://phad.vn/)

Viện PHAD tin rằng mọi người đều xứng đáng được sống khỏe mạnh trong môi trường kinh tế xã hội tốt. PHAD là một viện nghiên cứu liên ngành với mục tiêu là tìm hiểu và nâng cao sự công bằng về sức khỏe của người dân đăc biệt là phụ nữ và nhóm người yếu thế khác thông qua các nghiên cứu, đào tạo và can thiệp nhằm bảo vệ nhân quyền cơ bản về sức khỏe. PHAD là một tổ chức phi lợi nhuận về khoa học và kỹ thuật là thành viên của Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA). PHAD đề cao tinh thần hợp tác trong công việc và luôn cô gắng để cung cấp các tư vấn độc lập, khách quan, dựa trên bằng chứng cho các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia về y tế, khu vực tư nhân và công chúng.

Viện PHAD đang tăng cường tìm kiếm đội ngũ chuyên gia về sức khỏe cộng đồng, môi trường và xã hội của mình thông qua việc tuyển dụng vị trí “Chuyên gia cao cấp về môi trường”, đặc biệt chú trọng trong lĩnh vực Quản lý / Xử lý nguồn nước tại lãnh thổ Việt Nam và Châu Á Thái Bình Dương.

Mô tả công việc:
Trách nhiệm kỹ thuật bao gồm:
– Xem xét và thẩm định các đề xuất đầu tư mới cho Viện PHAD cũng như dự án USAID/Local Works, bao gồm việc xác định các tác động tiềm ẩn về môi trường và xã hội, những rủi ro và các vấn đề sớm nhất có thể trong các giai đoạn của dự án, xác định các điều kiện ưu tiên các rủi ro chính, phát triển, đề xuất cho các hoạt động và dự thảo tài liệu có liên quan cho dự án.
– Làm việc với đối tác để xác định các bước cần thiết để đáp ứng các yêu cầu của Viện PHAD cũng như những Quy định hướng dẫn của USAID. Chủ động phân tích thông tin có sẵn để xác định và khắc phục các mặt hạn chế trong quy định PHAD. Phát triển kiến thức chuyên sâu trong quy chế của PHAD và mối quan hệ trong các ứng dụng đối với các dự án phức tạp.
– Giám sát tư vấn kỹ thuật về các hoạt động môi trường và xã hội của các dự án
– Căn cứ vào các vấn đề môi trường/xã hội xây dựng các đề xuất nghiên cứu, dự án, tìm kiếm tài trợ, viết dự án và làm các thủ tục tiếp nhận dự án;
– Quản lý các dự án, theo dõi, giám sát và đảm bảo các dự án hoạt động theo đúng thiết kế, trao đổi thường xuyen với nhà tài trợ.
– Xác định cơ hội và đề xuất các giải pháp sáng tạo để tăng thêm giá trị trong cơ cấu dự án đầu tư. Ở đâu và khi nào phù hợp, hỗ trợ nhân viên dự án của Viện cùng với sự phát triển liên quan đến các cơ hội về môi trường trên và xa hơn nữa là quản lý những rủi ro.
– Làm việc với các Công ty và Dịch vụ tư vấn của PHAD nhằm mục đích huy động sự hỗ trợ kỹ thuật và tài chính cho danh mục khách hàng mới trong các hoạt động của người sử dụng dịch vụ để giải quyết các vấn đề về môi trường và các khía cạnh xã hội. Luôn cung cấp các giải pháp để tăng cường phát triển tính bền vững, nhận được đánh giá cao từ người sử dụng dịch vụ như một giá trị tăng thêm.
– Xây dựng và phổ biến rộng rãi các bài học kinh nghiệm dựa trên các tài liệu của PHAD ra toàn cầu. Công bố công khai việc tạo được các sản phẩm mang chất lượng cao, xác định khung rõ ràng, hợp lý và giảm thiểu rủi ro.
– Tổ chức tập huấn về các vấn đề môi trường và / hoặc xã hội cho những người sử dụng dịch vụ của PHAD, cán bộ đầu tư của PHAD và các đối tượng khác theo yêu cầu.
– Là đại diện cho PHAD tại các cuộc họp kỹ thuật hoặc các sự kiện ngành công nghiệp và môi trường.
– Hỗ trợ Giám đốc dự án Local Works phát triển / phác thảo Kế hoạch công việc hàng quý, kế hoạch công việc hàng năm, sử dụng từ mẫu biểu đã được Cơ quan USAID phê duyệt, làm việc cùng với Giám đốc và nhóm dự án để hoàn thiện Kế hoạch công việc và các vấn đề kỹ thuật khác.
– Báo cáo với Giám đốc dự án và Phó Viện trưởng Điều hành tại PHAD.
– Giành khoảng 40% thời gian làm việc cho dự án USAID/LocalWorks.

Yêu cầu:
– Tốt nghiệp Đại học trở lên chuyên ngành khoa học môi trường, quản lý tài nguyên thiên nhiên, kỹ thuật môi trường / nông nghiệp hoặc các chuyên ngành khác có liên quan.
– Ít nhất 10 năm kinh nghiệm quốc tế có liên quan đến quản lý môi trường với một hồ sơ đánh giá và theo dõi ít nhất 5 năm cho hoạt động quản lý kỹ thuật và khoa học trong lĩnh vực quản lý và kinh doanh nông nghiệp với những công ty tư nhân.
– Chứng minh được những kinh nghiệm của mình có hiệu quả với quy chế của Viện PHAD.
– Nhiệt tình sử dụng những kinh nghiệm của mình trong quá trình cộng tác làm việc trong các nhóm, tìm kiếm các giải pháp sáng tạo và giao tiếp hiệu quả với toàn bộ các bên liên quan của Viện PHAD.
– Có thể di chuyển thường xuyên đến các nước đang phát triển.
– Kỹ năng nói và viết Tiếng Anh xuất sắc.

Yêu cầu khác:
Về quản lý dự án: Cần học thêm các khóa về:
– Project Management (coursera: , https://www.classcentral.com/course/projects101-3292)
– Project Monitoring and Evalucation (eDX: https://www.classcentral.com/course/independent-planning-for-monitoring-and-evaluation-11965)

Quyền Lợi:
Có cơ hội mở rộng các mối quan hệ với các tổ chức và nhà chuyên môn giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực môi trường;
Môi trường làm việc cởi mở, tạo điều kiện để phát triển bản thân;
Lương: Mức lương cạnh tranh, thoả thuận theo kinh nghiệm và năng lực làm việc;
Hưởng các chế độ khác theo luật lao động (Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp).

Nơi làm việc: Tại Hà Nội và khoảng tối đa 30% thời gian sẽ di chuyển đến các địa điểm khác nhau trong lãnh thổ Việt Nam khi được yêu cầu.

Cách thức nhận hồ sơ:
Hồ sơ dự tuyển gửi bản mềm đến địa chỉ sau: van@phad.org
Đặt tiêu đề thư theo mẫu: <Vị trí ứng tuyển (viết tắt)>_<Hạn nộp hồ sơ>_<Họ tên> (ví dụ: “CGCCMT_16Dec19_NguyenVanAnh”)
Thời hạn nhận hồ sơ trước 17:00, ngày 16/12/2019

Hạng mục hồ sơ:
1. Đơn xin việc;
2. Sơ yếu lý lịch (CV);
3. Bản photo các văn bằng, chứng chỉ (không cần công chứng cho đến khi ký hợp đồng).
Vui lòng truy cập vào website: www.phad.org để biết thêm thông tin về Viện Dân số, Sức khỏe và Phát triển (PHAD)

Lưu ý:
– Vui lòng không liên hệ qua điện thoại.
– Chúng tôi chỉ liên hệ với ứng viên có hồ sơ đạt yêu cầu.