Đăng bởi Admin vào ngày Tháng Năm 25th, 2015 trong mục

Cuộc họp xin ý kiến các chuyên gia về các biện pháp phòng chống tiêu chảy

Ngày 22 và 23/12/2011 Viện Dân số, Sức khỏe và Phát triển tiến hành cuộc họp xin ý kiến các chuyên gia về các biện pháp phòng chống tiêu chảy. Đây là một hoạt động trong nghiên cứu đánh giá về tình hình tiêu chảy và chính sách phòng chống tiêu chảy của trẻ em tại Việt Nam do Viện và đại học Boston – Mỹ phối hợp thực hiện. Mục đích của buổi cuộc họp là cung cấp các hướng dẫn liên quan đến việc thực hiện chương trình, các chính sách liên quan đến bệnh tiêu chảy của trẻ em trên cả nước và đưa ra các khuyến nghị nhằm gỡ bỏ những rào cản và đề ra các phương hướng hoạt động trong thời gian sắp tới.

Tham gia cuộc họp có các đại diện của Bộ Y tế, tổ chức UNICEF Việt Nam, Viện vệ sinh dịch tễ trung ương, Viện Lao và Bệnh Phổi trung ương, Bệnh viện Nhi trung ương, Viện dinh dưỡng quốc gia, Bệnh viện Nhi đồng I, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, Bệnh viện Xanh Pôn. Với sự điều hành của Tiến sĩ Hà Anh Đức – Bộ Y tế, ThS. Nguyễn Thị Thi Thơ, TS. Nguyễn Công Khanh – Viện vệ sinh dịch tễ trung ương, 2 ngày cuộc họp đã diễn ra tích cực, thành công và đạt được những kết quả mong muốn.

Các chuyên gia đóng góp các ý kiến về các chính sách, các nhóm cung cấp dịch vụ y tế và điều phối huy động nguồn lực trong việc thực hiện các giải pháp nhằm phòng và chống bệnh tiêu chảy trong giai đoạn sắp tới. Kết quả của buổi thảo luận sẽ định hướng các giải pháp cho các hoạt động phòng chống bệnh tiêu chảy của nghiên cứu.