Đăng bởi Admin vào ngày Tháng Năm 2nd, 2018 trong mục

Hội nghị khởi động và lập kế hoạch dự án “Các Hoạt động Địa phương Việt Nam vì Sức khỏe Môi trường” tại Thanh Hóa

THÀNH PHỐ THANH HOÁ, ngày 26 tháng 4 năm 2018 – Hôm nay, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa và Viện Dân số, Sức khỏe và Phát triển (PHAD) đã chính thức khởi động dự án “Các Hoạt động Địa phương Việt Nam vì Sức khỏe Môi trường” ở tỉnh Thanh Hoá. Tham dự Hội nghị Khởi động dự án có Giám đốc USAID Việt Nam – ông Michael Greene, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa – ông Phạm Đăng Quyền, Phó Viện trưởng Viện Dân số, Sức khỏe và Phát triển – ông Vũ Công Nguyên, cùng đại diện các ban ngành cùng người dân tại địa phương.

Được tài trợ bởi USAID và thực hiện bởi PHAD, dự án “Các Hoạt động Địa phương Việt Nam vì Sức khỏe Môi trường” là một sáng kiến triển khai trong 5 năm nhằm nâng cao năng lực của các tổ chức địa phương và tăng cường quan hệ hợp tác trong việc giải quyết các thách thức về sức khỏe môi trường một cách thiết thực và bền vững, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến nước và sức khỏe cộng đồng. Dự án tập trung vào việc xử lý các vấn đề sức khỏe cộng đồng tại Thanh Hoá thông qua việc thúc đẩy nguồn lực và huy động sự tham gia đa dạng của các tổ chức địa phương nhằm tăng cường tiếp cận với nước sạch và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh tại các xã nghèo. Dự án cũng hướng đến việc cung cấp các giải pháp bền vững thông qua việc ứng dụng công nghệ tiên tiến nhằm giải quyết các vấn đề về nước ăn uống và sinh hoạt.

Dự án “Các Hoạt động Địa phương Việt Nam vì Sức khỏe Môi trường” nằm trong khuôn khổ chương trình “Các Hoạt động Địa phương Việt Nam” của USAID nhằm thúc đẩy sự phát triển do địa phương làm chủ và nâng cao năng lực của địa phương trong việc xác định, thích ứng và giải quyết các vấn đề về phát triển một cách hiệu quả hơn, trong đó có các vấn đề sức khoẻ liên quan đến nước. Để tìm hiểu thêm về dự án, vui lòng truy cập: https://goo.gl/xxdHF5.

Để có thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ phad@phad.org