Đăng bởi Admin vào ngày Tháng Mười Hai 3rd, 2019 trong mục

Tuyển dụng_Chuyên gia tư vấn đánh giá công trình cấp nước sạch – Dự án Local Works

Viện Dân số, Sức khỏe và Phát triển (PHAD) là đơn vị trực thuộc Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam cần tuyển 01 chuyên gia tư vấn đánh giá công trình cấp nước sạch.

Chuyên gia được tuyển dụng sẽ làm việc tại Hà Nội, có thể được cử đi công tác ngắn hạn khi cần thiết.

Mô tả về dự án:
Việt Nam đã có những bước tiến đáng kể trong cả hai chỉ số kinh tế và y tế trong vài thập kỷ gần đây. Tuy nhiên, nhiều xã thuộc vùng nông thôn tại Việt Nam, đặc biệt là các xã nghèo, tiếp tục đối mặt với những khó khăn và thách thức về các vấn đề phát triển. Trong những thách thức này, vấn đề về sức khoẻ như các bệnh tiêu chảy, các bệnh về da, mắt hột, giun sán, và các bệnh khác có liên quan đến vệ sinh và nước sinh hoạt của trẻ em và người dân tại các xã nghèo vùng nông thôn nổi lên như một vấn đề y tế công cộng nổi cộm và phổ biến ở nhiều địa phương trong cả nước. Trong khi đó, các giải pháp cần thiết và tổng thể hoặc là chưa có, hoặc là có nhưng rất đắt đỏ hoặc chưa phù hợp, còn các mô hình hỗ trợ sức khoẻ thì rải rác, quy mô nhỏ và không hiệu quả.

Viện Dân số, Sức khoẻ và Phát triển nhận thấy việc thực hiện giải quyết những khó khăn thách thức về sức khoẻ và nước sinh hoạt ở địa phương chỉ có thể được giải quyết lâu dài và bền vững thông qua việc xây dựng năng lực tại địa phương cũng như việc tăng cường hợp tác giữa các cơ quan đoàn thể tại địa phương song hành với việc ứng dụng khoa học công nghệ và mô hình nhà nước, nhân dân, và doanh nghiệp cùng làm nhằm góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia. Vì vậy, viện PHAD đã đề xuất dự án “Tăng cường tiếp cận nước sạch, nhà tiêu hợp vệ sinh nhằm nâng cao sức khỏe người dân tại bốn xã nghèo thuộc hai tỉnh Hà Nam và Thanh Hoá” (Tên viết tắt: Local Works) với mục tiêu đưa ra một mô hình dựa vào cộng đồng nhằm hỗ trợ và nâng cao sức khoẻ, đặc biệt là giảm các bệnh tiêu hoá và các bệnh liên quan đến nước của người dân tại các xã nghèo vùng nông thôn của Việt Nam. Dự án đã nhận được tài trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ trong giai đoạn 2018- 2022 và được phê duyệt chính thức từ cơ quan chủ quản là Liên hiệp Các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Mô tả công việc:
• Phối hợp với BQLDA để xây dựng kế hoạch kiểm tra, đánh giá và thẩm định công trình hệ thống cấp nước sạch (HTCNS) tại địa bàn dự án để hoàn thiện công trình và đưa vào sử dụng;
• Tư vấn đánh giá các công nghệ/giải pháp xử lý nước áp dụng tại địa phương, được đề xuất bởi các đối tác của dự án
• Hỗ trợ và tư vấn BQLDA kiểm tra, đánh giá và thẩm định công trình HTCNS trong quá trình vận hành thử nghiệm để xác định các vấn đề cần hoàn thiện của công trình.
• Xây dựng báo cáo chi tiết của công trình HTCNS về công suất và các thông số hoạt động liên quan đến HTCNS.
• Rà soát Sổ tay hướng dẫn vận hành hệ thống cho Ban quản lý HTCNS để đảm bảo công trình/thiết bị chạy ổn định.
• Xây dựng đề xuất các giải pháp dự phòng xử lý sự cố về cấp nước cho Ban quản lý HTCNS.
• Tư vấn đánh giá các công nghệ/giải pháp xử lý nước áp dụng tại địa phương, được đề xuất bởi các đối tác của dự án

Yêu cầu:
Trình độ học vấn:
Trình độ đại học trở lên trong lĩnh vực cấp thoát nước;
Kinh nghiệm:
Tối thiểu 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cấp thoát nước;
Năng lực:
Kỹ năng phân tích đánh giá và làm việc nhóm;
Kỹ năng giao tiếp, máy tính;

Quyền Lợi:
• Mức lương theo thỏa thuận.
• Thời gian làm việc: Linh hoạt, theo thỏa thuận
• Hợp đồng: Ký hợp đồng chuyên gia;

Cách thức nhận hồ sơ:
– Hồ sơ bản mềm gửi về địa chỉ email: van@phad.org
– Đặt tiêu đề thư theo mẫu: <Vị trí ứng tuyển (viết tắt)>_<Hạn nộp hồ sơ>_<Họ tên> (ví dụ: “CGTT_January20_NguyenVanAnh”)
– Thời hạn nhận hồ sơ trước 17:00, ngày 23/12/2019

Hạng mục hồ sơ:
– Lý lịch trích ngang – “Biodata” theo mẫu của USAID (Biodata_USAID. Form tải về từ link: https://www.dropbox.com/s/p3pkcgi0x3732sq/Mau%20so%2013-PHAD_Form%20USAID%20Biodata%20Template.docx?dl=0) hoặc: https://bit.ly/2Yv5lSO
– CV tóm tắt kinh nghiệm, trình độ…, thông tin của (những) người giới thiệu (họ tên, chức danh, số điện thoại và địa chỉ email);
– Bằng cấp, chứng chỉ liên quan (Bản photocopy công chứng hoặc file scan từ bản gốc).
– CMND/CCCD (Bản photocopy công chứng hoặc file scan từ bản gốc).

Vui lòng truy cập vào website: www.phad.org để biết thêm thông tin về Viện Dân số, Sức khỏe và Phát triển (PHAD)

Lưu ý:
– Vui lòng không liên hệ qua điện thoại.
– Chúng tôi chỉ liên hệ với ứng viên có hồ sơ đạt yêu cầu.
– Hồ sơ không đạt yêu cầu sẽ không được hoàn trả