Đăng bởi Admin vào ngày Tháng Một 18th, 2019 trong mục

Tuyển dụng_Chuyên gia tiếp thị qua mạng (digitial marketing expert) – Dự án PAWBI

Phá thai là sự kiện căng thẳng nhất trong cuộc sống của một người phụ nữ, đặc biệt là những phụ nữ trẻ chưa lập gia đình, những người có thể thiếu kỹ năng ứng phó trong bối cảnh có thai và phá thai trước hôn nhân bị kỳ thị. Ngoài đau đớn về thể xác người phụ nữ chưa lập gia đình còn chịu đau đớn kéo dài về mặt cảm xúc, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và cuộc sống.

Trong các loại kỳ thị: phân biệt đối xử (enacted abortion stigma), cảm nhận kỳ thị (perceiped abortion stigma) và tự kỳ thị (inernalized abortion stigma), thì tự kỳ thị được coi là loại kỳ thị ảnh hưởng đến nhóm phụ nữ trẻ chưa lập gia đình sau phá thai nhất. Nỗ lực che giấu có thai và phá thai vô hình dung càng làm tăng mức độ ảnh hưởng và tính công phá của loại kỳ thị này. Biểu hiện thường thấy đó là các cảm giác sợ hãi, hối tiếc, xấu hổ và cảm giác tội lỗi. Những điều này làm bào mòn sự tự tin, kỳ vọng, mong muốn đối mặt với stress, thiếu niềm tin với hỗ trợ người thân, gia đình, xã hội, dẫn đến tuyệt vọng, thậm trí có ý nghĩ và hành vi tự tử. Tự kỳ thị có thể gây nên những tổn thương kéo dài như trầm cảm, rối loạn lo âu, các dấu hiệu khác của sức khoẻ tâm thần và tự tử. Các nghiên cứu thống kê cho thấy có tới 30% các phụ nữ có rối loạn tinh thần đánh kể sau phá thai và hầu như không cải thiện mấy sau một thời gian dài. Những yếu tố hảnh hưởng đến việc rối loạn sau phá thai thường là tuổi, cô đơn một mình, thiếu sự kết nối và hỗ trợ của bàn bè, gia đình và xã hội, thiếu kỹ năng đối phó, che giấu có thai và phá thai.

Việc tác động tới loại hình tự kỳ thị mang tính thực tế và hiểu quả hơn các loại kỳ thị còn lại do nó tác động đến cá nhân người bị kỳ thị trong khi muốn tác động các loại kỳ thị khác thì đòi hỏi phải thay đổi quan điểm hành vi của cả xã hội, cộng đồng về việc có thai và phá thai trước hôn nhân. Ngoài ra, chiến lược im lặng nhằm che giấu có thai và phá thai đã làm gia tăng tác động của tự kỳ thị, gây nên tổn thương sức khoẻ tinh thần tạm thời hay vĩnh viễn. Cuối cùng, nhóm phụ nữ trẻ chưa có gia đình thường không có kinh nghiệm sống và khả năng có thể đối phó với các tổn thương tinh thần lớn trong đời, đây là nguy cơ lớn gây ra những rỗi loạn tình thần sau phá thai sau này.

Can thiệp phá thai hiện nay chỉ tập trung về mặt thể chất mà chưa có quan tâm thoả đáng về mặt tinh thần. Do vậy dự án nhằm xây dựng một chương trình can thiệp sử dụng nền tảng website nhằm giúp phụ nữ trẻ chưa lập gia đình sau khi phá thai: 1) có các thông tin và kỹ năng cần thiết liên quan đến có thai và phá thai; 2) có thể tự đánh giá tình trạng tinh thần của mình liên quan sau phá thai thông qua bộ công cụ tự đánh giá; 3) được chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm từ người có cùng cảnh ngộ với mình về có thai và phá thai thông qua diễn đàn; 4) có thể tâm sự và nói chuyện với tư vấn viên được đào tạo về sức khỏe sinh sản và tư vấn tâm lý qua hệ thống ‘trò chuyện’ trực tuyến

Do ảnh hưởng của kỳ thị, đối tượng đích tiềm năng có thể tham gia nghiên cứu thường là ẩn danh và họ thường chỉ tiết lộ câu chuyện của họ khi cảm thấy an toàn qua các diễn đàn trên mạng hay một số trang web. Viêc mời được các đối tượng này tham gia nghiên cứu có tính quyết định sự thành công của dự án. Tiếp thị trực tuyến (digital marketing) sẽ giúp đối tượng này biết được những lợi ích của dự án mang lại cho họ, giúp họ tiếp cận một cách chủ động với dự án. Ngoài ra, digital marketing còn giúp đối tượng duy trì sự tham gia của họ trong thời gian nghiên cứu, giúp cho việc đánh giá hiệu quả của mô hình sau này.

Mô tả công việc:
– Phổ biến lợi ích của dự án đến đối tượng đích để họ chủ động tiếp cận dự án và có thể tuyển được ít nhất 350 đối tượng đủ các tiêu chí cần thiết tham gia dự án.
– Duy trì sự tham gia thường xuyên, nhất là đối tượng can thiệp vào các cấu phần của can thiệp (diễn đàn, trò chuyện trực tuyến) của đối tượng nghiên cứu

Phạm vi công việc và các hoạt động cụ thể:
• Đối tượng đích: là những phụ nữ trẻ ( <30 tuổi) chưa có gia đình, đã phá thai trong vòng 8 tháng trở lại đây tính từ thời điểm tuyển dụng. Họ được lựa chọn tham gia nghiên cứu khi đồng ý và cam kết tham gia các can thiệp dự án thiết kế trong thời gian 3 đến 4 tháng, không bị trạng thái trầm cảm hay rối loạn tinh thần nặng khi tiến hành sàng lọc.
• Phân tích đặc điểm, tâm lý của đối tượng đích tham gia nghiên cứu, sự tham gia các diễn đàn trang web, cản trở/thách thức, mối quan tâm etc. Định hướng đối tượng theo thói quen.
• Tiếp tục xây dựng chiến lược và lập kế hoạch chi tiết marketing từ đề xuất ban đầu sau khi trao đổi theo góp ý của giám đốc dự án. Các cấu phần cụ thể: 1) phân tích đối tượng; 2) thách thức; 3) nội dung và hình thái thông điệp 4) cách tiếp cận/ kênh can thiệp; 5) các gia đoạn/cách thức triển khai; 6) quản lý và đánh giá tiến độ trong việc tuyển đối tượng và duy trì sự tham gia của họ trong vòng 3-4 tháng
• Dự trù kinh phí chi tiết dựa vào kế hoạch chiến lược thông qua tương ứng cho các hoạt động marketing đề xuất trong thời gian 12 tháng đến 18 tháng bao gồm: con người, hoạt động, các chi phí khác etc
• Thảo luận thường xuyên với nhóm nghiên cứu để sử đổi kế hoạch marketing giúp nó mang lại hiệu quả tối ưu.
• Xây dựng shared platform board để cả chuyên gia và nhóm nghiên cứu cùng có thể tiến hành cùng theo dõi tiến độ thực hiện kế hoạch marketing trong viêc tuyển đối tượng và duy trì sự tham gia của họ, đồng thời qua công cụ này chế tiết để điều hoà công việc của tư vấn viên (lúc quá nhiều việc lúc quá ít việc)
• Tiến hành quản lý báo cáo theo tháng/quý về tiến độ thực hiện.

Yêu cầu cụ thể:
– Trình độ đại học, ưu tiên sau đại học và học ở các trường ở nước ngoài
– Chuyên ngành: ưu tiên ngành học online/digital marketing.
– Đã và đang làm trong lĩnh vực digital marketing với ít nhất 2 năm kinh nghiệm
– Có bằng chứng ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm digital marketing không quá 2 năm gần đây cũng được xem xét.
– Có kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm về IT sẽ được ưu tiên – cần có bằng chứng chứng minh.

Khung thời gian làm việc:
Chuyên gia sẽ được lựa chọn sẽ tiến hành công việc trong thời gian ít nhất 06 tháng đến hết 24 tháng.
– Tiếp tục xây dựng chiến lược và kế hoạch digital marketing: Ước tính 05 ngày làm việc
– Xây dựng shared platform board: Ước tính 05 ngày làm việc
– Thực hiện kế hoạch digital marketing: Ước tính 45 ngày làm việc
– Báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch digital marketing theo đầu ra dự án 1) 350 đối tượng đích được tuyển chọn; 2) 350 được duy trì tham gia dự án trong 3-4 tháng: Ước tính 05 ngày làm việc.
Tổng số ngày: 60 ngày.
– Địa điểm làm việc: Linh hoạt

Kết quả/đầu ra mong muốn:
– Chiến lược và kế hoạch digital marketing chi tiết/cụ thể với các nội dung đã mô tả ở trên;
– Các báo cáo tiến độ theo khung dự án yêu cầu;
– Shared platform board được lập và hoạt động hiệu quả;
– It nhất 350 đối tượng đích đủ điều kiện tham gia dự án;
– Những đối tượng này, nhất là đối tượng can thiệp (175 người) tham gia thường xuyên vào các cấu phần can thiệp: diễn đàn hay chat trực tuyến.

Quyền lợi:
– Chuyên gia được lựa chọn, mong muốn sẽ bắt đầu công việc từ ngày 1 tháng 2 năm 2019 với tổng số ngày làm việc như ước tính ở trên
– Chi phí theo khả năng và kinh nghiêm của ứng cử viên,
– Thời gian chi trả sẽ được trả theo tháng, căn cứ vào các công việc đã hoàn thành có sự giám sát của giám đốc dự án

Yêu cầu (Trình độ/ Kinh nghiệm/ Ngoại ngữ/ Yêu cầu khác…)
– Trình độ đại học, ưu tiên sau đại học và học ở các trường ở nước ngoài
– Chuyên ngành: ưu tiên ngành học online/digital marketing.
– Đã và đang làm trong lĩnh vực digital marketing với ít nhất 2 năm kinh nghiệm
– Có bằng chứng ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm digital marketing không quá 2 năm gần đây cũng được xem xét.
– Có kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm về IT sẽ được ưu tiên – cần có bằng chứng chứng minh.

Cách thức nhận hồ sơ:
– Hồ sơ bản mềm gửi về địa chỉ email: van@phad.org
– Đặt tiêu đề thư theo mẫu: <Vị trí ứng tuyển (viết tắt)>_<Hạn nộp hồ sơ>_<Họ tên> (ví dụ: “CG_28Jan19_NguyenVanAnh”)
Thời hạn nhận hồ sơ trước 17:00 ngày 28/01/2019

– Hạng mục hồ sơ:
1. Thư bảy tỏ nguyện vọng bằng tiếng Việt và Anh.
2. CV bằng tiếng Việt và Anh có kèm ảnh (chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây): tóm tắt kinh nghiệm, trình độ…, thông tin của (những) người giới thiệu (họ tên, chức danh, số điện thoại và địa chỉ email)
3. Copy/scan các văn bằng, chứng chỉ liên quan (không cần công chứng cho đến khi được nhận chính thức).
4. Thông tin ứng viên theo mẫu bắt buộc tải về từ: https://www.dropbox.com/s/kfadd95xq40w54j/BM_TD-03_TTUV.doc?dl=

5. Dự kiến chương trình marketing có các phần như mô tả ở mục Phạm vi công việc và các hoạt động cụ thể kèm ngân sách các hoạt động và phí chuyên gia đề xuất.

Vui lòng truy cập vào website: www.phad.org để biết thêm thông tin về Viện Dân số, Sức khỏe và Phát triển (PHAD)

Lưu ý:
– Vui lòng không liên hệ qua điện thoại.
– Chúng tôi chỉ liên hệ với ứng viên có hồ sơ đạt yêu cầu.
– Hồ sơ không đạt yêu cầu sẽ không được hoàn trả.