Đăng bởi Admin vào ngày Tháng Sáu 1st, 2018 trong mục

Tuyển dụng – Chuyên gia Đào tạo ngắn hạn – Dự án Local Works

Việt Nam đã có những bước tiến đáng kể trong cả hai chỉ số kinh tế và y tế trong vài thập kỷ gần đây. Tuy nhiên, nhiều xã thuộc vùng nông thôn tại Việt Nam, đặc biệt là các xã nghèo, tiếp tục đối mặt với những khó khăn và thách thức về các vấn đề phát triển. Trong những thách thức này, vấn đề về sức khoẻ như các bệnh tiêu chảy, các bệnh về da, mắt hột, giun sán, và các bệnh khác có liên quan đến vệ sinh và nước sinh hoạt của trẻ em và người dân tại các xã nghèo vùng nông thôn nổi lên như một vấn đề y tế công cộng nổi cộm và phổ biến ở nhiều địa phương trong cả nước. Trong khi đó, các giải pháp cần thiết và tổng thể hoặc là chưa có, hoặc là có nhưng rất đắt đỏ hoặc chưa phù hợp, còn các mô hình hỗ trợ sức khoẻ thì rải rác, quy mô nhỏ và không hiệu quả.

Viện Dân số, Sức khoẻ và Phát triển (PHAD) nhận thấy việc thực hiện giải quyết những khó khăn thách thức về sức khoẻ và nước sinh hoạt ở địa phương chỉ có thể được giải quyết lâu dài và bền vững thông qua việc xây dựng năng lực tại địa phương cũng như việc tăng cường hợp tác giữa các cơ quan đoàn thể tại địa phương song hành với việc ứng dụng khoa học công nghệ và mô hình nhà nước, nhân dân, và doanh nghiệp cùng làm nhằm góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia. Vì vậy, viện PHAD đã đề xuất dự án “Tăng cường tiếp cận nước sạch, nhà tiêu hợp vệ sinh nhằm nâng cao sức khỏe người dân tại bốn xã nghèo thuộc hai tỉnh Hà Nam và Thanh Hoá” với mục tiêu đưa ra một mô hình dựa vào cộng đồng nhằm hỗ trợ và nâng cao sức khoẻ, đặc biệt là giảm các bệnh tiêu hoá và các bệnh liên quan đến nước của người dân tại các xã nghèo vùng nông thôn của Việt Nam. Dự án đã nhận được tài trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ trong giai đoạn 2018 – 2022 và được phê duyệt dự án từ cơ quan chủ quản là Liên hiệp Các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Để đạt được các mục tiêu trên của dự án, viện PHAD cần tuyển dụng 01 chuyên gia tư vấn, cụ thể như sau:

Mô tả công việc:
• Hỗ trợ xây dựng và phát triển kế hoạch hoạt động của dự án, bao gồm kế hoạch năm, kế hoạch quý và kế hoạch tháng: 5 ngày;
• Hỗ trợ xây dựng và đề xuất điều chỉnh ngân sách hoạt động của dự án, bao gồm ngân sách năm, ngân sách quý và ngân sách hoạt động: 5 ngày;
• Hỗ trợ đánh giá và xây dựng báo cáo hoạt động của dự án: 5 ngày;
• Điều phối, theo dõi, hưỡng dẫn và hỗ trợ cán bộ dự án triển khai hoạt động quản lý, lập kế hoạch, theo dõi và đánh giá dự án: 5 ngày.

Yêu cầu:
Trình độ học vấn: Trình độ thạc sỹ trở lên về sức khỏe, y học, hoặc lĩnh vực liên quan.

Kinh nghiệm:
– Tối thiểu 5 năm kinh nghiệm quản lý, triển khai các dự án được tài trợ bởi USAID;
– Hiểu rõ các chính sách của USAID trong việc quản lý các chương trình, dự án được tài trợ bởi USAID.

Năng lực:
– Tiếng Anh thành thạo;
– Kỹ năng quản lý và giao tiếp tốt.

Thời gian làm việc: Từ 01/07/2018 đến 30/09/2018

Nơi làm việc:
• Văn phòng điều hành – Viện Dân số, Sức khỏe và Phát triển, số 243A Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội.

Quyền Lợi:
• Mức lương: Căn cứ vào lịch sử trả lương của chuyên gia/Căn cứ vào thỏa thuận giữa chuyên gia và PHAD.
• Quyền lợi khác: Không áp dụng

Hồ sơ dự tuyển bao gồm:
– Đơn xin việc;
– Sơ yếu lý lịch (CV);
– Bản photo các văn bằng, chứng chỉ (không cần công chứng cho đến khi ký hợp đồng).

Hồ sơ dự tuyển gửi bản mềm đến địa chỉ sau: van@phad.org
– Đặt tiêu đề thư theo mẫu: <Vị trí ứng tuyển (viết tắt)>_<Hạn nộp hồ sơ>_<Họ tên> (ví dụ: “DPDA_13July18_NguyenVanAnh”)

– Thời hạn nhận hồ sơ: Trước 17:00, ngày 15/06/2018