Đăng bởi Admin vào ngày Tháng Tám 9th, 2021 trong mục

Thông cáo báo chí – Mở đơn tuyển Ứng viên tham gia Hội nghị Quốc tế tại Việt Nam 2022: Nâng cao Chất lượng nguồn nhân lực Y tế trẻ trong Asean

THÔNG TIN LIÊN LẠC:
Viện Dân số, Sức khỏe và Phát triển
Võ Ngọc Linh Trang, Cán bộ Dự án
0982-629-665
linhtrang.vo@phad.org

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

VIỆN DÂN SỐ, SỨC KHỎE & PHÁT TRIỂN VÀ ĐẠI SỨ QUÁN MỸ TẠI HÀ NỘI

TRÂN TRỌNG THÔNG BÁO:

MỞ ĐƠN TUYỂN ỨNG VIÊN THAM GIA
HỘI NGHỊ QUỐC TẾ TẠI VIỆT NAM 2022: NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG NGUỒN NHÂN LỰC Y TẾ TRẺ TRONG ASEAN

Thời gian mở đơn: 09/08/2021 – 19/09/2021.

Các vấn đề sức khỏe đã và đang là vấn đề nóng được thế giới quan tâm, đặc biệt là giữa đại dịch Covid-19. Chúng tôi tin rằng các nhà lãnh đạo thanh niên trong ngành y tế & sức khỏe sẽ là những người tiên phong giải quyết những thách thức lớn mà thế giới đang phải đối mặt; và nâng cao năng lực nguồn nhân lực trong lĩnh vực y tế là quan trọng hơn bao giờ hết. Hội nghị quốc tế tại Việt Nam 2022: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực y tế trẻ trong ASEAN là cơ hội cho các nhà lãnh đạo trẻ tiềm năng từ khắp Đông Nam Á cùng nhau phát huy tiềm năng, năng lượng, nhiệt huyết và sự sáng tạo độc đáo của họ để nâng cao sức khỏe của cộng đồng ASEAN.

Chương trình sẽ tập trung xây dựng việc gắn kết giữa các nhà lãnh đạo trẻ từ Đông Nam Á, những người có động lực mạnh mẽ, sự chuẩn bị sẵn sàng để xác định các vấn đề sức khỏe toàn cầu và cùng kiến tạo ra các giải pháp thực tế. Những người tham dự sẽ có được kiến thức và kỹ năng cần thiết để giải quyết những vấn đề cấp bách nhất trong lĩnh vực sức khỏe và y tế của khu vực thông qua các phiên họp toàn thể, phiên thảo luận, làm việc nhóm, các hoạt động mang tính tương tác cũng như chia sẻ các câu chuyện thành công từ thực tiễn trong khu vực và ở Hoa Kỳ. Thêm vào đó, những người tham dự sẽ có các trải nghiệm độc đáo về đào tạo lãnh đạo và có cơ hội nhận tài trợ từ nguồn quỹ lên tới 5.000$ kết hợp sự cố vấn từ các chuyên gia hàng đầu để biến các dự án của họ thành hiện thực.

Chương trình sẽ bắt đầu với các hoạt động làm quen và phiên trực tuyến để khởi động, sau đó là hội nghị trực tuyến chính thức vào tháng 1 năm 2022. Các thay đổi có thể xảy ra tùy thuộc vào tình hình đại dịch tại thời điểm đó.

Tiêu chuẩn nộp đơn:
● Là thành viên YSEALI (Bạn chưa phải là thành viên? Hãy tham gia ngay tại đây!)
● Tuổi từ 20-30 (tại thời điểm nộp đơn và hội nghị)
Công dân của một trong các quốc gia sau: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Timor Leste, Việt Nam
Hiện đang cư trú tại một trong các quốc gia sau: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thailand, Timor Leste, Việt Nam
● Sử dụng tiếng Anh thành thạo;
● Thể hiện được sự quan tâm nghiêm túc về lĩnh vực sức khỏe và y tế;
● Thể hiện được các phẩm chất và tiềm năng lãnh đạo trong trường học, nơi làm việc và/hoặc trong cộng đồng;
● Có khả năng tham dự ít nhất 36 tiếng cho các hoạt động của Hội nghị(sẽ diễn ra ngoài giờ hành chính) từ tháng 11/2021 đến tháng 01/2022;
● Cam kết sẽ áp dụng các kỹ năng lãnh đạo và kiến thức thu được khi trở về các nước để mang lại lợi ích cho cộng đồng, quốc gia hoặc khu vực Đông Nam Á.

Bạn có thể ứng tuyển như thế nào?

Đăng ký thông qua biểu mẫu tại đây: https://yseali.phad.org/application-form/
Tất cả các đơn đăng ký gửi sau ngày 23 giờ 59 phút, ngày 19 tháng 9 năm 2021 sẽ không được chấp nhận. Vui lòng liên hệ yseali@phad.org cho các thắc mắc. Bạn có thể theo dõi các mạng xã hội của hội nghị tại @PHAD.ORG và @YSEALI để cập nhật các thông tin mới nhất.

THÔNG TIN KHÁC

1. VỀ Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á:
Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á là gì?
Được công bố năm 2013, Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á là chương trình nổi bật của chính phủ Hoa Kỳ nhằm tăng cường phát triển năng lực lãnh đạo và kết nối trong khu vực Đông Nam Á. Thông qua một loạt các chương trình, bao gồm trao đổi giáo dục và văn hóa Mỹ, giao lưu ở cấp độ khu vực, và các quỹ tài trợ, Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á hướng tới xây dựng năng lực lãnh đạo của thanh niên trong khu vực, tăng cường quan hệ giữa Hoa Kỳ và Đông Nam Á, và bồi dưỡng một cộng đồng ASEAN. Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á tập trung vào các chủ đề quan trọng mà thanh niên trong khu vực quan tâm như: Tinh thần tích cực của công dân, môi trường và quản lý tài nguyên thiên nhiên, khởi nghiệp và phát triển kinh tế.

Tại sao là Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á?
Chúng tôi tin vào tầm quan trọng của tuổi trẻ trong quá trình hình thành nên tương lai của Đông Nam Á. Khoảng 65% số người trong khu vực ASEAN ở độ tuổi dưới 35. Giới trẻ luôn đổi mới, sáng tạo, và khao khát được đóng góp ý kiến và sức lực để cải thiện không chỉ cuộc sống của bản thân, mà cả cuộc sống của những người khác trong cộng đồng của họ. Cùng nhau, chúng ta có thể tạo ra khác biệt.

2. VỀ PHAD:
Viện Dân số, Sức khỏe và Phát triển (PHAD) tin rằng mọi người đều xứng đáng được sống khỏe mạnh trong môi trường kinh tế xã hội tốt. PHAD là một viện nghiên cứu liên ngành với mục tiêu là tìm hiểu và nâng cao sự công bằng về sức khỏe của người dân đặc biệt là phụ nữ và nhóm người yếu thế khác thông qua các nghiên cứu, đào tạo và can thiệp nhằm bảo vệ nhân quyền cơ bản về sức khỏe. PHAD là một tổ chức phi lợi nhuận về khoa học và kỹ thuật là thành viên của Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA). PHAD đề cao tinh thần hợp tác trong công việc và luôn cố gắng để cung cấp các tư vấn độc lập, khách quan, dựa trên bằng chứng cho các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia về y tế, khu vực tư nhân và công chúng.