Đăng bởi Admin vào ngày Tháng Chín 12th, 2022 trong mục

Tết trung thu cho các cháu khuyết tật tại Hoài Nhơn, Bình Định và Kon Rẫy, Kon Tum

Tết Trung thu là ngày tết cổ truyền cho các cháu thiếu nhi tại Việt Nam từ nhiều đời nay. Tuy nhiên, đối với các cháu trẻ em khuyết tật tại các vùng nông thôn, việc được tham dự lễ hội trăng rằm dường như chỉ có trong giấc mơ. Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của dự án HMH-II do USAID tài trợ – Viện Dân số, Sức khỏe và Phát triển đã kết hợp cùng UBND Thị xã Hoài Nhơn, TTYT huyện Hoài Nhơn tỉnh Bịnh Định, Trung tâm Hoàng Thi Phát và TTYT Huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum rà soát thống kê lập danh sách tất cả các cháu có mắc khuyết tật dưới 15 tuổi hiện đang sinh sống tại địa bàn hai huyện. Tổng số có 95 bé của huyện Kon Rẫy, Kon Tum và 388 trẻ tại thị xã Hoài Nhơn đã được nhận quà và tham dự chương trình “Đêm hội trăng rằm” tổ chức tại Thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định và huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum

Đối với đại đa số các trẻ khuyết tật, đây là lần đầu tiên các cháu được xem múa lân, xem biểu diễn văn nghệ, ảo thuật và giao lưu cùng chú Cuội, chị Hằng cũng như các bạn nhỏ cùng trang lứa đến từ các trường học trên địa bàn, góp vui bằng các tiết mục văn nghệ biểu diễn. Đây cũng là lần đâu tiên các bạn nhỏ khuyết tật tại địa bàn hai huyện được nhận được các phần quà trung thu từ các cán bộ lãnh đạo Huyện, cán bộ TTYT Thị xã. Đối với những trẻ khuyết tật nặng không đến tham dự được lễ hội, ban tổ chức trao qua tận nhà cho trẻ.

Một số hình ảnh tại Hoài Nhơn – Bình Định:

 

Một số hình ảnh tại Kon Rẫy – Kon Tum:

Chương trình “đêm hội trăng rằm” đã đươc các Lãnh đạo UBND và lãnh đạo TTYT của hai địa phương đánh giá rất cao vì đây là hoạt động rất ý nghĩa mà nhiều năm nay địa phương chưa thể tổ chức được. Ngoài ra, chương trình còn thu hút được sự tham gia thiện nguyện và đóng góp vật chất của một số doanh nghiệp trên địa bàn như Công ty TH True Milk, Công ty Thủy Điện Thượng Kon Tum, Công ty Bánh kẹo Bảo Minh, Trường THCS Tân Lập tỉnh Kon Tum và Đoàn thanh niên TTYT Hoài nhơn. Tại buổi lễ, Lãnh đạo TTYT đã bày tỏ lòng biết ơn tới dự án và nhà tài trợ USAID đã hỗ trợ tổ chức sự kiện này, ông cho rằng chương trình thực sự là nguồn động viên Vô cùng ý nghĩa cho các cháu khuyết tật và gia đình, đồng thời cho thấy sự quan tâm của các cấp, các cơ quan chính quyền đối với ngươi khuyết tật, đặc biệt là trẻ em. Ngoài ra, “việc giao lưu giữa các trẻ khuyêt tật và trẻ em tại các trường học cũng là một cơ hội để giáo dục các em học sinh của chúng tôi biêt trân trọng cuộc sống hiện tại và cảm thông chia sẻ với các em khuyết tật. Chúng tôi rất sẵn sàng tham gia những chương trình kết nối cộng đồng ý nghĩa như thế này” (Giáo viên chủ nhiệm trường Tiểu học Tân lập)