Đăng bởi Admin vào ngày Tháng Tám 14th, 2020 trong mục

Lễ bàn giao Trang thiết bị về Phục hồi chức năng tại Bình Định – Dự án Hold my Hand

BÌNH ĐỊNH, ngày 12 tháng 8 năm 2020 – tại Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng Bình Định (cơ sở 1), các bên bao gồm Sở Y tế tỉnh Bình Định; Viện Dân số, Sức khỏe và Phát triển (PHAD) và đơn vị nhận Trang thiết bị (TTB) đã chính thức tổ chức “Lễ bàn giao Trang thiết bị ngôn ngữ trị liệu và hoạt động trị liệu cho các đơn vị cung cấp dịch vụ Phục hồi chức năng” tại Bình Định. Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Hãy nắm tay tôi” nhằm tăng cường năng lực Phục hồi chức năng đa chuyên ngành cho các cơ sở y tế tại Bình Định, từ đó, hỗ trợ những người khuyết tật (NKT) nặng trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận.

Dự án cung cấp các TTB cho các đơn vị phục hồi chức năng (PHCN) tại các bệnh viện, cơ sở y tế và các cơ sở giáo dục đặc biệt trên địa bàn tỉnh Bình Định. Nguồn kinh phí được tài trợ bởi Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), được thực hiện bởi Viện PHAD. Các đơn vị được hỗ trợ trang thiết bị gồm: Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa; Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng; Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Bệnh viện ĐKKV Bồng Sơn; Trung tâm Y tế huyện, thị xã: Hoài Nhơn, An Nhơn, Phù Cát, Phù Mỹ, Tây Sơn, Tuy Phước; Trung tâm can thiệp sớm Hoàng Thi Phát; Trường chuyên biệt Hy vọng Quy Nhơn; Công ty TNHH phát triển giáo dục Á – Âu.

Hình ảnh: Toàn bộ đại biểu tham gia lễ bàn giao

Lễ bàn giao có sự tham gia của Ông Hà Anh Thạch – đại diện sở Y tế tỉnh Bình Định; Lãnh đạo cơ quan quản lý dự án có Ông Vũ Công Nguyên – Phó Viện trưởng Viện PHAD, và đại diện từ các cơ sở được cung cấp trang thiết bị. Đại diện nhà tài trợ (USAID) và các đơn vị thực hiện dự án khác trên cùng địa bàn tỉnh đã tham gia lễ bàn giao trực tuyến qua hệ thống G-meet.

Hình ảnh: Lễ ký kết bàn giao Trang thiết bị

Đại diện sở Y tế tỉnh Bình Định, ông Hà Anh Thạch đã gửi lời cảm ơn chân thành tới sự tài trợ của Tổ chức USAID, Viện PHAD và tổ chức CRS. Theo ghi nhận của ông Thạch: Các hoạt động của Dự án đã và đang góp phân nâng cao năng lực cung cấp dịch vụ PHCN cho các đơn vị điều trị trên địa bàn tỉnh. Bà Lê Thị Thúy Hương, cán bộ chương trình, đại diện nhà tài trợ (USAID), đã có bài phát biểu ngắn gọn chia sẻ những đóng góp của các dự án dưới sự tài trợ của tổ chức trong việc nâng cao dịch vụ PHCN chất lượng, hiệu quả. Đồng thời hướng tới cải thiện chất lượng cuộc sống của NKT. Trong buổi lễ, Phó Viện trưởng Viện PHAD, Ông Vũ Công Nguyên đã chia sẻ về ý nghĩa của hoạt động cung cấp trang thiết bị đối với các cơ sở y tế nói chung và người khuyết tật nói riêng.

Hình ảnh: Đại diện 01 đơn vị nhận Trang thiết bị

Song song với hoạt động hỗ trợ TTB, Dự án “Hãy nắm tay tôi” đã và đang hỗ trợ các cơ sở Y tế tại Bình Định trong việc nâng cao năng lực về ngôn ngữ trị liệu và hoạt động trị liệu cho đội ngũ cán bộ y tế thông qua các khóa đào tạo dài hạn tại các trường Y dược uy tín tại Việt Nam như Đại Học Y dược Huế và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Dự án đã làm việc với Sở Y tế, các Trung tâm Y tế và toàn bộ 159 xã/phường trên toàn tỉnh trong việc sử dụng phần mềm Quản lý thông tin NKT (gọi tắt là DIS).

Dự kiến đến cuối dự án, ít nhất 600 người khuyết tật sẽ được hưởng lợi trực tiếp từ hoạt động chăm sóc tại nhà, 1400 người khuyết tật được hưởng lợi từ hoạt động phục hồi chức năng đa chuyên ngành và 10 cơ sở Y tế và 03 cơ sở giáo dục đặc biệt cung cấp được dịch vụ phục hồi chức năng đa chuyên ngành và hỗ trợ can thiệp sớm cho trẻ em tại Bình Định.

Xin vui lòng xem chi tiết về buổi lễ bàn giao tại đường dẫn sau: https://youtu.be/o3kITn57r5c

Để tìm hiểu thêm về dự án, vui lòng truy cập tại đây: https://phad.vn/ho-tro-cham-soc-phuc-hoi-chuc-nang-ben-vung-va-lien-nganh-cho-nguoi-khuyet-tat-nang-tai-quang-nam-va-binh-dinh-hay-nam-tay-toi/
—————————

Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID):
USAID là cơ quan phát triển quốc tế hàng đầu thế giới và là một tác nhân thúc đẩy kết quả của sự phát triển. Mục tiêu của USAID tăng cường an ninh quốc gia và sự phồn vinh kinh tế của Hoa Kỳ, thể hiện sự hỗ trợ hào phóng của nhân dân Mỹ, và thúc đẩy tiến trình để các quốc gia nhận hỗ trợ trở nên tự lực và bền vững. Vui lòng truy cập www.usaid.gov hoặc theo dõi https://www.facebook.com/USAID/ để biết thêm thông tin.

Viện Dân số Sức khoẻ và Phát triển (PHAD):
Viện PHAD là một tổ chức phi lợi nhuận về khoa học và kỹ thuật là thành viên của Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA). PHAD đề cao tinh thần hợp tác lâu dài trong công việc và luôn cô gắng để cung cấp các tư vấn độc lập, khách quan, dựa trên bằng chứng cho các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia về y tế, các tổ chức tư nhân và công chúng. PHAD tin rằng mọi người xứng đáng được sống trong một môi trường kinh tế, xã hội và thể chất lành mạnh và có sức khỏe tốt. PHAD là một tổ chức nghiên cứu liên ngành hướng đến việc tìm hiểu và nâng cao sức khỏe của người dân, đặc biệt là phụ nữ và các nhóm xã hội dễ bị tổn thương, thông qua nghiên cứu, đào tạo và can thiệp hỗ trợ sức khoẻ cộng đồng. Tìm hiểu thêm về PHAD tại https://phad.org/