Đăng bởi Admin vào ngày Tháng Một 13th, 2015 trong mục

Cuộc họp định hướng của dự án thí điểm mô hình kiểm soát trầm cảm dựa vào hệ thống chăm sóc sức khỏe ban đầu tại Việt Nam

Cuộc họp định hướng của dự án thí điểm mô hình kiểm soát trầm cảm dựa vào hệ thống chăm sóc sức khỏe ban đầu tại Việt Nam

Chi tiết Chuyên mục: Sự kiện Được đăng ngày 02 Tháng mười 2014

Trong hai ngày 24 và 26/09, Viện Dân số, Sức khỏe, Phát triển phối hợp cùng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Trung tâm Y tế quận Đống Đa và Trung tâm Y tế huyện Thach Thất đã tổ chức 2 buổi cuộc họp định hướng cho cán bộ y tế/ bác sỹ thuộc dự án thí điểm mô hình kiểm soát trầm cảm dựa vào hệ thống chăm sóc sức khỏe ban đầu tại Việt Nam.

Buổi cuộc họp được tổ chức gồm 4 nội dung chính. Thứ nhất, các cán bộ y tế được cung cấp thông tin đầy đủ về dự án. Tiếp sau đó, cán bộ y tế đượchướng dẫn sử dụng bộ câu hỏi sàng lọc mức độ trầm cảm SRQ20 và sử dụng bộ câu hỏi WHODAS 20 để xác định ảnh hưởng của trầm cảm lên các hoạt động thường ngày của người bệnh. Cuối cùng, cán bộ y tế được cung cấp và hướng dẫn sử dụng cuốn “Hướng dẫn kỹ năng kiểm soát trầm cảm” để giúp bệnh nhân của mình tự kiểm soát bệnh trầm cảm tại nhà. Trong buổi cuộc họp, nhóm cán bộ dự án đã nhận được các ý kiến góp ý, phản hồi của các cán bộ y tế trong việc áp dụng bộ công cụ sàng lọc như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất tại cộng đồng.

Kết thúc buổi cuộc họp, các cán bộ y tế đã hiểu được những nội dung công việc cần được thực hiện khi tham gia dự án đồng thời được cung cấp kiến thức, hướng dẫn các kỹ năng trong việc phát hiện và giúp đỡ bệnh nhân trầm cảm sử dụng số tay kiểm soát bệnh trầm cảm của mình.

  1. Cuộc họp định hướng cho cán bộ y tế tại Trung tâm Y tế huyện Thạch Thất
  2. Cuộc họp định hướng cho cán bộ y tế tại Trung tâm Y tế quận Đống Đa

 

  1. Cán bộ y tế thực hành trả lời bộ câu hỏi SRQ20