Đăng bởi Admin vào ngày Tháng Một 23rd, 2015 trong mục

Cuộc họp “Chia sẻ kinh nghiệm dự án 100% bao cao su tại An Giang”

Trong khuôn khổ dự án Sáng kiến chính sách y tế, ngày 04,05 tháng 8 vừa qua đã diễn ra cuộc họp Chia sẻ kinh nghiệm dự án 100% bao cao su tại An Giang do UBND tỉnh An Giang chủ trì. Hội nghị có sự tham gia của các đại biểu đến từ các bộ nghành như Bộ Y tế; Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch; đại biểu đến từ các tổ chức quốc tế như UNAIDS, USAID, WHO, FHI, PSI, WB, CDC, DOD; đại biểu đến từ Sở Y tế, Trung tâm phòng chống AIDS các tỉnh Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ, Lào Cai, Nghệ An; và đông đủ đại diện của các ban ngành tại An Giang tham dự.

e1

Cuộc họp đã mời các đại biểu thăm quan các cơ sở hiện đang tham gia thực hiện chương trình 100% bao cao su của tỉnh, đồng thời giới thiệu về chương trình 100% bao cao su tại An Giang, điểm khác biệt của mô hình này với những mô hình khác như của WHO, các hoạt động đang triển khai và các bài học kinh nghiệm của tỉnh An Giang. Các đại biểu cũng thảo luận về những thuận lợi và khó khăn trong quá trình triển khai và nhận rộng mô hình 100% bao cao su của An Giang sang các tỉnh khác.

e2

cuộc họp đã kết thúc tốt đẹp với những thống nhất về những khó khăn và thuận lợi khi mở rộng chương trình ra toàn quốc và tính bền vững của chương trình cũng như các bước quan trọng cần phải làm tiếp theo sau Hội nghị.