Đăng bởi Admin vào ngày Tháng Sáu 25th, 2015 trong mục

Dự án Tăng cường năng lực tư vấn xét nghiệm HIV/AIDS tự nguyện trong hệ thống y tế Quân đội Việt Nam

Địa điểm: Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh
Thời gian: 2009-2012

Cùng với việc tiến hành Chương trình giáo dục đồng nhóm trong chiến sĩ mới của quân đội Việt Nam, PHAD đang dự kiến có một thay đổi toàn diện về tư vấn và xét nghiệm tự nguyện trong hệ thống y tế quân đội. Mục đích của dự án là cập nhật các thông tin và kỹ thuật mới nhất cho các cơ sở VCT trong hệ thống, đặc biệt là các mô hình do nhân viên y tế khởi xướng.

PHAD đang hợp tác với Cục Quân Y, CDC và Bộ Y tế phát triển công cụ hướng dẫn tư vấn và xét nghiệm HIV do nhân viên y tế khởi xướng để đào tạo cho các bác sĩ và chuyên gia y tế. Các công cụ này sẽ được sử dụng đầu tiên ở phòng ngoại trú trong hệ thống y tế quân đội. Trong năm 2011, PHAD sẽ tiến hành tăng thêm số buổi giảng dạy và hỗ trợ kỹ thuật cho các bác sĩ quân đội, giám sát viên ở phòng khám ngoại trú. Đồng thời trong modul giảng dạy cũng có các buổi thăm quan học tập các cơ sở, bệnh viện làm VCT tốt nhất.

Với việc cung cấp các công cụ thích hợp và các khóa đào tạo chuyên sâu cho các chuyên gia y tế, PHAD mong muốn có được những đóng góp cho chương trình VCT trong quân đội cũng như trong các cơ sở y tế nói chung.