Đăng bởi Admin vào ngày Tháng Chín 27th, 2023 trong mục

Dự án nghiên cứu quốc tế tại Việt Nam Y-PRIME (Ứng dụng trợ giúp thanh thiếu niên chăm sóc tâm lý) tuyển dụng Hội Đồng Tư Vấn Thanh Niên V-YAC

Dự án Y-PRIME là gì?

Y-PRIME (Youth Promotion of Resilience Involving Mental E-health) là một dự án nghiên cứu hợp tác giữa Viện Dân Số, Sức Khỏe, và Phát Triển tại Việt Nam (PHAD); và hai trường đại học University of British Columbia (UBC) và Simon Fraser University (SFU) tại Canada. Mục tiêu chính của dự án là hỗ trợ thanh thiếu niên Việt Nam xây dựng các kỹ năng sống để cải thiện sức khỏe tâm lý, khả năng ứng phó những thách thức, và nâng cao chất lượng cuộc sống của mình. Dự án này sẽ có hai giai đoạn. Ở giai đoạn 1, chúng tôi muốn thành lập một hội đồng tư vấn (V-YAC) với các bạn thanh niên từ mọi miền đất nước quan tâm tới tâm lý học hoặc sức khỏe tâm lý và những bạn có các trải nghiệm sống đa dạng. Ở giai đoạn 2, nhóm dự án sẽ cùng với V-YAC thiết kế và thử nghiệm một ứng dụng di động mang đến các biện pháp can thiệp nhắm phát triển kỹ năng sống và nâng cao sức khỏe tâm lý phù hợp với thanh thiếu niên Việt Nam.

Hội đồng Tư vấn Thanh niên V-YAC là gì?

V-YAC viết tắt cho Vietnamese Youth Advisory Council. Đối với nhóm dự án Y-PRIME, sự tham gia của thanh thiếu niên trong dự án này là rất quan trọng và không thể thiếu. Chúng tôi muốn tạo một không gian dành cho giới trẻ có thể nói lên quan điểm của mình, đưa ra những quyết định quan trọng và cố vấn cho dự án và những biện pháp hỗ trợ cho thanh thiếu niên Việt Nam. Là thành viên của V-YAC, bạn sẽ có cơ hội tạo ra ảnh hương thông qua dự án theo hai cách:

1) Phát triển kỹ năng lãnh đạo và hợp tác trong lĩnh vực sức khỏe tâm lý

Gặp gỡ và học hỏi về cách thanh thiếu niên có thể tham gia ngành nghiên cứu sức khỏe tâm lý và phát triển kỹ năng lãnh đạo với các bạn thanh niên quốc tế! Các thành viên V-YAC sẽ làm việc với các thành viên của Foundry Youth Advisory Council (YAC), một tổ chức nghiên cứu và cung cấp các dịch vụ sức khỏe tâm lý cho thanh thiếu niên ở British Columbia, Canada. Các thành viên Foundry YAC đã có nhiều kinh nghiệm làm cộng tác viên nghiên cứu và lãnh đạo trong lĩnh vực sức khỏe tâm lý thanh thiếu niên và sẽ hỗ trợ bạn thực hiện vai trò này ở Việt Nam.

2) Thiết kế và phát triển ứng dụng hỗ trợ sức khỏe tâm lý cho thanh thiếu niên Việt Nam

Trong dự án này, chúng tôi muốn điều chỉnh một biện pháp can thiệp thực chứng (có nghĩa là biện pháp này đã được kiểm chứng và cho thấy hiệu quả với thanh thiếu niên) để phù hợp hơn với văn hóa và ưu tiên của thanh thiếu niên Việt Nam. V-YAC sẽ đóng vai trò trung tâm trong phần này. Ngoài ra, V-YAC cũng sẽ hợp tác với Y-PRIME và một công ty kỹ thuật phần mềm ở Việt Nam để cùng thiết kế ứng dụng này. Sau đó, ứng dụng này sẽ được thử nghiệm với học sinh trung học phổ thông ở các miền khác nhau (giai đoạn 2 của dự án).

Bạn sẽ làm gì?

Tham dự các cuộc họp online với Foundry YAC: Kết nối và giao lưu với các bạn thanh niên quốc tế từ Canada và học hỏi về cách giới trẻ có thể giúp lĩnh vực nghiên cứu tâm lý học. Qua các buổi họp này, bạn sẽ thảo luận về các lĩnh vực ưu tiên đối với sức khỏe tâm lý thanh niên Việt Nam. Các buổi họp này sẽ diễn ra mỗi tháng một lần qua Zoom (phần mềm video) khoảng 60 – 90 phút. Chúng tôi sẽ có người phiên dịch Anh-Việt để giúp hai hội đồng tham gia giao tiếp suôn sẻ.

Giúp đỡ nhóm nghiên cứu Y-PRIME hiểu sâu về sức khỏe tâm lý của thanh niên Việt Nam và những ưu tiên khi điều chỉnh biện pháp can thiệp: Tham gia một buổi thảo luận nhóm với các thành viên V-YAC khác và trò chuyện về quan điểm của bạn về những chủ đề liên quan đến sức khỏe tâm lý, những mong muốn, ưu tiên trong việc tiếp cận thông tin và dịch vụ hỗ trợ tâm lý, cách sử dụng ứng dụng, v.v. Buổi thảo luận này sẽ định hướng cho dự án Y-PRIME.

Đồng thiết kế ứng dụng hỗ trợ sức khỏe tâm lý: Tham gia 2 ngày hội thảo để học về cách xây dựng một ứng dụng điện thoại dành riêng cho thanh thiếu niên Việt Nam được tạo bởi thanh thiếu niên Việt Nam. Bạn sẽ được tham gia làm việc cùng nhóm Y-PRIME và công ty kỹ thuật mềm để thiết kế các tính năng của ứng dụng điện thoại, Việt Nam hóa biện pháp can thiệp, và đưa biện pháp can thiệp này vào ứng dụng.

Ai có thể tham gia?

Các bạn 15 – 24 tuổi có đam mê về sức khỏe tâm lý thanh thiếu niên và muốn học hỏi thêm về kỹ năng lãnh đạo và nghiên cứu trong tâm lý học.

Chúng tôi cam kết đảm bảo tiếng nói và kinh nghiệm đa dạng của giới trẻ Việt Nam sẽ được lắng nghe qua dự án này. Chúng tôi kêu gọi sự tham gia của tất cả các bạn thanh thiếu niên thuộc mọi giới tính, bản dạng giới, thanh niên dân tộc thiểu số, thanh niên là người khuyết tật, thanh niên có trải nghiệm về sức khỏe tâm lý, và các thanh niên có bất kỳ kinh nghiệm sống khác.

Chúng tôi kêu gọi sự tham gia của thanh niên từ mọi vùng miền Việt Nam. Chúng tôi sẽ cung cấp người phiên dịch trong tất cả các cuộc họp và sự kiện của dự án nên bạn không bắt buộc phải biết giao tiếp bằng tiếng Anh.

Nếu được nhận, các ứng viên phải sẵn sàng tham gia các hoạt động của V-YAC như mô tả bên trên theo khả năng của mình.

Chúng tôi mong muốn tạo một môi trường đa dạng, công bằng, và an toàn cho tất cả mọi người tham gia V-YAC, và sẽ hỗ trợ tất cả các thành viên duy trì các giá trị này.

Số lượng: 8 – 10 người

Quyền lợi:

Các thành viên V-YAC sẽ được nhẫn 100,000 VND mỗi giờ khi tham gia vào các hoạt động của dự án, bao gồm các cuộc họp, thảo luận nhóm, và hội thảo.

Các tổ chức chính
• Viện Dân Số, Sức Khỏe, và Phát Triển (Hà Nội, Việt Nam)
• University of British Columbia (Vancouver, Canada)
Hãy nộp đơn tham gia V-YAC qua https://forms.gle/auZpVJN4vttR28BE9 hoặc gửi email tới lam.le@phad.org.
Hạn cuối: Thứ 2, ngày 16 tháng 10, 2023

Liên hệ:

Nếu có câu hỏi gì về dự án hoặc cách tham gia, hãy liên hệ:

Lê Xuân Lâm
Viện Dân Số, Sức Khỏe, và Phát Triển (PHAD)
Email: lam.le@phad.org

Các nhà nghiên cứu chính của dự án:

TS. Raymond Lam
Giáo sư Khoa Tâm Thần
University of British Columbia (UBC)
Vancouver, BC. Canada

TS. Jill Murphy
Chuyên viên nghiên cứu
University of British Columbia (UBC)
Vancouver, BC. Canada

TS. Vũ Công Nguyên
Phó Viện Trưởng
Viện Dân Số, Sức Khỏe, và Phát Triển (PHAD)
Hà Nội, Việt Nam

Tất cả các thông tin trong đơn của bạn sẽ được giữ bảo mật bởi nhóm nghiên cứu Y-PRIME. Khi nộp đơn, hãy lưu ý chỉ dùng link đơn ở trên hoặc gửi vào đúng ý email ghi ở trên.