Đăng bởi Admin vào ngày Tháng Tư 7th, 2016 trong mục

Chuyến thăm và làm việc của các nghiên cứu viên đến từ trường Đại học Massachusetts – Hoa Kỳ

Từ ngày 07/03-09/03/2016, Đoàn nghiên cứu viên đến từ đại học Massachusetts-Hoa Kỳ (Umass) gồm: tiến sĩ, bác sĩ Jeroan J. Allison- Phó khoa của Khoa Khoa học Sức khỏe Định lượng và thạc sĩ German Chiriboga đã sang thăm và làm việc với các đối tác tại Việt Nam trong khuôn khổ triển khai các hoạt động của dự án “Chúng ta nói về bệnh Tăng huyết áp”. Đồng thời, Đoàn đã đến thăm Cục Y tế Dự Phòng- Bộ Y tế, Trường đại học Y tế Công Cộng, Đại học Y Hà Nội và Viện Tim Mạch Quốc Gia–Bệnh viện Bạch Mai để tăng cường mối quan hệ hợp tác trong tương lai.

Trong ngày 08/03/2016, Đoàn đã đến thăm quan và trao đổi kinh nghiệm về quản lý và điều trị bệnh nhân Tăng huyết áp tại Trung tâm Y tế huyện Văn Lâm và gặp gỡ bệnh nhân tại 02 trạm y tế xã được chọn tham gia vào dự án (xã Việt Hưng- huyện Văn Lâm và xã Bạch Sam- huyện Mỹ Hào-Tỉnh Hưng Yên).

THA

Qua buổi trao đổi, Đoàn đã nhận được những phản hồi tích cực từ bệnh nhân tham gia dự án. Tất cả bệnh nhân đều cảm thấy hài lòng khi tham gia vào dự án. Chia sẻ của một bệnh nhân: “Cám ơn Đoàn đã mang dự án đến cho chúng tôi, dự án đã giúp chúng tôi từ cõi chết trở về người bình thường”. Các bệnh nhân cho biết sẽ cố gắng thực hiện theo những kinh nghiệm mà những bệnh nhân kiểm soát thành công tăng huyết áp chia sẻ qua đĩa DVD.