Đăng bởi Admin vào ngày Tháng Năm 21st, 2015 trong mục

Chương trình danh dự quốc tế (Vị trí: Hà Nội, Hòa Bình- Thời gian: Bắt đầu từ năm 2009)

Chương trình danh dự quốc tế

(Vị trí: Hà Nội, Hòa Bình- Thời gian: Bắt đầu từ năm 2009)

Năm 1958, Chương trình danh dự quốc tế được thành lập như một Trường Quốc tế Mỹ, trải qua hơn 50 năm hoạt động chương trình đã mang đến cho sinh viên Hoa Kỳ một cơ hội lớn để du học ở nhiều quốc gia trong một năm hoặc một học kỳ. Chương trình danh dự quốc tế được liên kết với SIT, SIT là một trong những chương trình giáo dục cao cấp của World Learning đã được công nhận trên toàn thế giới. Chi tiết chương trình (xem thêm)

Tham gia chương trình có các giảng viên, điều phối viên chương trình và khoảng 30 đến 35 sinh viên chưa tốt nghiệp đại học/ cao đẳng có năng khiếu, năng động, đại diện cho các chủng tộc, nền kinh tế khác nhau và có nền tảng kiến thức khác nhau từ các trường đại học, cao đẳng khác nhau và nhiều lĩnh vực khác nhau của Hoa Kỳ. Tại Việt Nam, năm 2013 là năm thứ 5 liên tiếp chương trình danh dự quốc tế được triển khai với sự hỗ trợ tổ chức của Viện Dân số, Sức khỏe và Phát triển.

Để đảm bảo cho việc tiếp cận với người dân và nền văn hóa của mỗi nước, IHP sắp xếp cho học sinh ở lại trong nhà và cộng đồng của quốc gia đó.
Trong suốt chương trình học tập, tại mỗi quốc gia, sinh viên tham dự chương trình sẽ cư trú tại các gia đình, làm các công việc chân tay, tham gia các buổi trao đổi mở với người đứng đầu địa phương và các nhà hoạt động chính trị/xã hội. Sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận với các vấn đề một cách toàn diện và tăng cường khả năng phân tích vấn đề một cách hệ thống.

Trong năm 2013, phối hợp cùng cơ quan tổ chức Chương trình du học quốc tế (Internatinal Honors Program), chúng tôi sẽ tổ chức chương trình này tại Hà Nội, Việt Nam. Mục đích của chương trình là tạo cho các em sinh viên đến từ hơn 20 trường Đại học hàng đầu của Hoa Kỳ tham gia chương trình một môi trường học tập năng động, sáng tạo, gần với thực tế kết hợp với giao lưu văn hóa ở những nước đang phát triển. Chương trình năm 2013, các sinh viên Hoa Kỳ sẽ đi 3 nước bao gồm Brazin, Việt Nam và Nam Phi.

Tại Việt Nam, chúng tôi đang tìm kiếm một số gia đình có con em học sinh đang học tiếng Anh mong muốn được giao lưu, kết bạn với các sinh viên Hoa Kỳ, thực hành giao tiếp tiếng Anh tham gia chương trình với vai trò gia đình tại việt nam (Host Family). Để được chọn là gia đình tại Việt Nam, các gia đình cần đáp ứng được một số yêu cầu căn bản của chương trình đưa ra để cho các bạn sinh viên Hoa Kỳ có thể đến đến sinh hoạt, giao lưu văn hóa ngay tại các gia đình trong khoảng thời gian là 03 tuần. Toàn bộ chi phí ăn ở đi lại của các bạn sinh viên hay các chi phí phát sinh do ốm đau, sự cố khác sẽ do Viện và chương trình IHP chịu trách nhiệm chi trả.

Viện Dân số, Sức khỏe và Phát triển rất mong nhận được sự nhiệt tình hưởng ứng tham gia từ phía gia đình.

Mọi thông tin, câu hỏi cần làm rõ xin liên hệ với:
Cử nhân: Đặng Thùy Linh
Điện thoại: 04 37822388 (số máy lẻ 810)
Email: thuylinh@phad.org