Đăng bởi Admin vào ngày Tháng Năm 21st, 2015 trong mục Chưa phân loại

Chương trình Danh dự quốc tế – IHP 2013

Chương trình Danh dự Quốc tế (IHP) là một chương trình của World Learning/SIT. Năm nay, chương trình được thực hiện từ ngày 27/2 – 1/4/2013 với sự tham gia của 30 sinh viên đến từ những trường đại học hàng đầu của Mỹ bao gồm: Harvard, Brown, Yale, Williams, Colby… Trong khoảng thời gian học tập tại Việt Nam, các sinh viên có cơ hội tìm hiểu các vấn đề sức khỏe và hệ thống y tế tại Việt Nam. Các sinh viên cũng có cơ hội để tìm hiểu về văn hóa Việt tham khi ở cùng các gia đình người Việt.

Các chuyến đi thăm quan được đưa vào chương trình nhằm giúp sinh viên học tập hiệu quả hơn. Các sinh viên thực sự có được những ấn tượng sậu sắc khi tới thăm làng Hòa Bình, nơi nuôi dưỡng, chăm sóc và điều trị cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam (AO). Lần đến thăm này đã giúp sinh viên Mỹ có cái nhìn chân thực về những hậu quả nghiêm trọng của chất độc màu da cam lên sức khỏe con người, đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam. Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội tìm hiểu về Y học cổ truyền của Việt Nam trong chuyến thăm Khoa Y hoc cổ truyền – Đại học Y Hà Nội. Tại đây, các sinh viên có thể thử các phương pháp điều trị cổ truyền như trâm cứu. Hơn thế nữa, các sinh viên năm nay được sắp xếp đi thực tế ở bản Tả Van và thị trấn Sapa, huyện Sapa tỉnh Lào Cai. Tại đây, họ có thể tìm hiểu về cuộc sống của người dân tộc thiểu số như người H’Mong, người Dao cũng như tìm hiểu hệ thống y tế và mô hình bệnh tật tại đây.

Nghiên cứu trường hợp là một phần của chương trình học này. Cũng như các năm trước, nghiên cứu trường hợp của sinh viên chú trọng vào các vấn đề như sức khỏe môi trường, bệnh truyền nhiễm, bệnh không lây truyền, sức khỏe tâm thần, sức khỏe bà mẹ và trẻ em.

Bên cạnh thời gian học, sinh viên IHP còn có thời gian đề du lịch và thăm quan các địa danh nổi tiếng ở Việt Nam như Vịnh Hạ Long, Hội An, Huế, Nha Trang, Mũi Né, TP. Hồ Chí Minh trong kỳ nghỉ 1 tuần. Sau 5 tuần sống tại Việt Nam, các sinh viên đánh giá cao sự thân thiện, giá trị văn hóa cũng như giá trị truyền thống gia đình của người dân Việt Nam.